Khi nào nên lắp đặt cửa gỗ thép bảo vệ?

  05/10/2017

Cửa gỗ thép bảo vệ là sản phẩm chất lượng, được thiết kế để phục cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Vậy khi nào nên lắp đặt cửa gỗ thép bảo vệ? Hãy cùng cửa gỗ Bách Việt tìm hiểu chi tiết về loại cửa gỗ thép qua bài viết dưới đây nhé.

Khi cuộc sống con người càng ngày càng phát triển, càng nảy sinh nhiều rủi ro về cháy nổ, trong số các vụ cháy, thông thường nguyên nhân khiến cho vụ cháy bị gia tăng thiệt hại về người và tài sản thường là do không sử dụng vật liệu chống cháy theo đúng quy định. Một trong số đó là việc không lắp đặt cửa gỗ thép bảo vệ, cửa chống cháy. Vậy tại sao cần lắp đặt cửa gỗ thép bảo vệ và khi nào thì nên làm điều này.

Vai trò của cửa gỗ thép bảo vệ

Trong thiết kế công trình cửa gỗ thép bảo vệ là một trong những bộ phận không thể thiếu.

Khi mà ngày nay vai trò của các hệ thống cửa cửa đối với những căn nhà trong đô thị hiện đại, căn hộ chung cư việc sử dụng các loại cửa để ra vào và đạt tính thẩm mỹ cao, mà còn ở độ an toàn. Cửa gỗ thép bảo vệ là hệ thống cửa giúp bảo vệ tòa nhà khỏi các rủi ro về cháy nổ, cách âm, cách nhiệt tốt và đặc biệt là an toàn nếu có sự cố hỏa hoạn xảy ra.

Khi nao nen lap dat cua go thep bao ve 1

Cửa gỗ thép bảo vệ chống cháy

Bên cạnh một số loại cửa truyền thống làm từ vật liệu gỗ tự nhiên hay gỗ tổng hợp có khả dễ bắt lửa như cửa gỗ, cửa nhựa, thì cửa gỗ thép bảo vệ được xem là một trong những giải pháp tuyệt vời của các công trình. Chính vì vậy cửa gỗ thép bảo vệ đã trở thành một thành phần quan trọng trong thiết kế. Bởi lẽ, bản thân cửa gỗ thép bảo vệ không chỉ đảm bảo yêu cầu về độ bền, độ cứng và tính thẩm mỹ mà còn là vật liệu chống cháy theo quy định trong ngành xây dựng. Hãy cùng cửa gỗ Bách Việt báo giá cửa gỗ công nghiệp bằng thép để có những lựa chọn tiêu dùng cho phù hợp nhé.

Cửa gỗ thép bảo vệ đảm bảo an toàn cho công trình của bạn

Ngày nay việc lắp đặt cửa gỗ thép bảo vệ tại các khu chung cư, nhà hàng, khách sạn, các công trình công cộng là việc hết sức cần thiết. Nếu chẳng may có sự cố về hỏa hoạn xảy ra thì loại cửa gỗ thép bảo vệ này sẽ giúp ngăn chia cục bộ các khu vực một cách nhanh chóng và kéo dài thời gian thoát hiểm, tạo điều kiện cho công tác cứu hộ, sơ tán người và tài sản được thực hiện dễ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất.

Khi nao nen lap dat cua go thep bao ve 2

Cửa gỗ thép bảo vệ

Do đó cửa gỗ thép bảo vệ thường được lắp ở vị trí cửa chính, cửa ban công, cửa thông phòng, cửa thoát hiểm, các vị trí phòng điện, phòng kỹ thuật, ở những nơi có nguy cơ xảy ra các sự cố thì luôn cần lắp cửa gỗ thép bảo vệ để đảm bảo an toàn phòng cháy…

Cùng với đó tại các các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy công nghiệp, nhà máy thủy điện cũng cần lắp các loại cửa gỗ thép bảo vệ tại cửa phòng làm việc, cửa thoát hiểm, các phòng cơ điện-kỹ thuật, hóa chất, phòng máy nhằm đảm bảo an toàn cho người và công trình. Bên trong cửa gỗ thép bảo vệ có lớp honeycomb cách nhiệt, điều này làm giảm sự lây lan của đám cháy và nếu có hỏa hoạn thì chạm vào bên ngoài cánh cửa vẫn không bị bỏng.

Sản phẩm cửa gỗ thép bảo vệ mang đến cho các công trình kiến trúc sự bảo vệ hoàn hảo.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả