Khả năng chịu lửa thực tế của các loại cửa gỗ chống cháy

  09/10/2017

Cửa gỗ chống cháy giữ chức năng vô cùng quan trọng để bảo vệ ngôi nhà và các công trình xây dựng khỏi các đám cháy đặc biệt trong mùa hanh khô. Do đặc tính cấu tạo từ các chất liệu đặc biệt, loại cửa này có khả năng chịu lửa và ngăn khói rất tốt, và là sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường.
Bài viết liên quan >>>>>

Sức chịu cháy của một số loại cửa gỗ chống cháy

Tùy thuộc vào vật liệu và cấu tạo, có nhiều loại cửa có khả năng chịu lửa với thời gian 30 phút, 60 phút, 120 phút hoặc có thể lâu hơn.

Cửa chống cháy được sử dụng ở những nơi yêu cầu phải có khu vực cách ly để ngăn lửa lan ra xung quanh như:

  • + Khu chung cư cao tầng, khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng, rạp hát, bệnh viện, trường học, nhà máy và nhiều công trình công nghiệp khác...
  • + Những nơi cần thoát hiểm nhanh chóng như: cầu thang, sảnh,...

kha nang chiu thuc te cua cac loai cua go chong chay 1

Tìm hiểu về khả năng chống cháy cửa cửa chống cháy

- Những nơi dễ cháy do sử dụng điện, lửa, khí đốt... như trạm điện, trạm biến áp, phòng để các máy móc thiết bị phát điện, phòng để máy móc, thiết bị.

Cửa gỗ chống cháy chia thành 3 loại

  • + Cửa gỗ chống cháy 60 phút
  • + Cửa gỗ chống cháy 90 phút
  • + Cửa gỗ chống cháy 120 phút.

Cả 3 loại này kết cấu giống nhau nhưng vẫn khác nhau về độ dày của tấm chống cháy và tỉ trọng của chất chống cháy poly foam hoặc là sợi thủy tinh. Để có thể xem chi tiết giá của 3 loại cửa gỗ chống cháy tốt nhất này hãy sử liên hệ với cửa gỗ Bách Việt để được báo giá cửa gỗ công nghiệp một cách chuẩn xác nhất, đảm bảo phù hợp với nhu cầu tiêu dùng.

Kết cấu cửa gỗ chống cháy được làm cụ thể, tỉ mỉ như sau

kha nang chiu thuc te cua cac loai cua go chong chay 2

Một điều quan trọng cần lưu ý đó chính là khả năng chịu chống cháy của cửa gỗ

Bên trong khung xương được làm bằng gỗ tự nhiên, kế tiếp là hai tấm chống cháy casiumsilicat được đính chắc vào khung xương gỗ. Tiếp đến được phủ thêm một lớp gỗ công nghiệp MDF veneer và cuối cùng là bên ngoài được sơn phủ bằng sơn chống cháy. Khoảng không gian trống giữa các khung xương sẽ được nhồi bằng chất chống cháy poly foam hoặc sợi thủy tinh, mục đích chính là để cách nhiệt không cho nhiệt độ bên trong truyền ra bên ngoài.

Toàn bộ cánh cửa sẽ được gắn vào khung bao được làm bằng gỗ tự nhiên tẩm và sơn một lớp hóa chất chống cháy, phần giữa khung cửa và cánh cửa được đệm bằng ron chống cháy, mục đích chính là ngăn khói khi có hỏa hoạn. Ngoài ra trên cánh có thể gia công thêm ô kính chống cháy để có thể nhìn thấy rõ được từ bên này sang bên kia.

Cửa gỗ chống cháy cho chung cư trên thực tế được nhiều chuyên gia đánh giá cao về mặt chất lượng cũng như sức bền. Nó có thể là một vật dụng giúp bạn được an toàn khi không may xảy ra hỏa hoạn.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả